KAN Dental - Nụ cười Việt Nam - Chất lượng quốc tế

Opening Hours : Monday to Sunday - 9:00 to 20:00
  Contact : 038 999 1150

NHỮNG LƯU Ý CỰC KÌ QUAN TRỌNG SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN MÀ BẠN CẦN NHỚ

Nhổ răng khôn là biện pháp được chỉ định cho những trường hợp răng khôn mọc bị đau, mọc lệch, mọc ngầm để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau. Vậy nên làm gì sau khi nhổ răng khôn, chăm sóc vùng nhổ răng khôn ra sao, lưu ý những biến chứng gì, ăn uống như thế nào là hợp lý. Lưu ý một chút, bạn sẽ hạn chế được những vi khuẩn tấn công vào vùng răng mới nhổ.

Thường thì sau ca mổ, các vết thương mất khoảng 1-2 tuần để lành. Tuy nhiên, để mất cảm giác đau đớn hoàn toàn, hoặc để vết thương được lành tuyệt đối thì cần thời gian dài, và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.Trong khoảng thời gian này, cần có những lưu ý đặc biệt để chăm sóc cho vết thương nhanh lành, không bị viêm nhiễm.

– Cẩn thận không cắn má trong, môi hay lưỡi của bạn vì lúc này khu vực xung quanh vẫn còn tê, cảm giác không được tốt.

– Gối cao đầu khi nằm để tránh kéo dài thời gian chảy máu.

– Ăn các thức ăn mềm như súp loãng, cháo… Dần dần thêm các loại thực phẩm rắn để chế độ ăn uống giúp bạn mau hồi sức.

– Tránh chà xát lưỡi hoặc đụng ngón tay vào phần nhổ răng. Tuy nhiên vẫn phải duy trì đánh răng và cọ lưỡi hàng ngày một cách nhẹ nhàng cẩn thận.

– Không sử dụng ống hút trong vài ngày đầu tiên. Ngậm ống hút có thể làm lỏng các cục máu đông và trì hoãn việc hồi phục.

– Không hút thuốc ít nhất trong 24 giờ sau khi nhổ. Hút thuốc làm các cục máu đông bị loãng ra, giảm nguồn cung cấp máu, có thể mang mầm bệnh và các chất ô nhiễm vào khoang miệng.

– Thư giãn sau khi nhổ răng khôn. Hoạt động thể chất mạnh có thể làm tăng việc chảy máu.

Lưu ý các biến chứng cũng là một việc làm gì sau khi nhổ răng khôn cần thiết, bởi nếu gặp phải bất cứ triệu chứng bất thường nào sau nhổ răng khôn, hãy gặp và xin lời khuyên của bác sỹ trước khi tự ý mua bất kỳ loại thuốc nào để khắc phục tình hình. Do vậy, ngoài việc tìm hiểu việc nên làm gì sau khi nhổ răng khôn, trước khi nhổ răng bạn cũng nên tham khảo địa chỉ nhổ răng khôn tại các nha khoa có uy tín cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt.


 

 

 

Kan Dental – YOUR SMILE OUR SPECIALTY
Địa chỉ: 39 Đinh Công Tráng, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 01689991150 để đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 999 1150
Hỗ trợ trực tuyến