KAN Dental - Nụ cười Việt Nam - Chất lượng quốc tế

Opening Hours : Monday to Sunday - 9:00 to 20:00
  Contact : 038 999 1150

Top 5 những cách chữa sâu răng cấp tốc ngay tại nhà

Cơn đau răng luôn là một trong những nỗi kinh hoàng của hầu hết chúng ta. Những cơn đau ấy sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và không tập trung được trong công việc. Hãy cùng Kan Dental tìm hiểu về top 5 những cách chữa trị sâu răng cấp tốc ngay tại nhà để xóa tan những cơn đau nhức khó chịu ấy ‘
Sâu răng là gì?
Sâu răng được bắt nguồn từ những vi khuẩn Streptococcus mutans tồn tại trên các mảng bám ở thân răng và dưới nướu. Các vi khuẩn này có khả năng bám dính vào men răng , tác dụng vào tinh bột và chất đường tạo ra axit. Chính axit là tác nhân gây ra sự bào mòn mèn răng và ngà răng.
 
Như vậy, sự hình thành sâu răng phụ thuộc vào các axit hữu cơ được tạo ra từ sự lên men của các carbohydrate trong thức ăn do vi khuẩn làm giảm độ pH ở các mạng bám răng và tạo ra những chỗ bị mất khoáng.
 
 
Top 5 những mẹo chữa sâu răng ngay tại nhà
#1 Cách trị sâu răng tài nhà bằng cách dùng đá chườm
Dùng nước đá chườm chỗ đau là cạch trị sâu răng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần sử dụng một túi đá áp vào bên má chỗ đai nhức. Hiệu quả của đá lạnh nằm ở chỗ sẽ kích thích đến các dây thần kinh cảm giác xung quanh răng làm dịu cơn đau nhanh chóng.
#2 Cách trị sâu răng tại nhà bằng cách dùng chanh tươi
Chanh được biết là một loại quả có nhiều axit và vitamin C giúp kháng và diệt khuẩn. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh bôi lên răng. Phương pháp này sẽ giúp các cơn đau răng so sâu răng sẽ giảm đi rất nhiều.
Lưu ý, bạn chỉ nên thực hiện 1-2 lần/ ngày nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng răng ê buốt do mòn men răng.
#3 Cách trị sâu răng tại nhà nhờ lá trà xanh
Nước lá trà xanh không chỉ là thức uống tốt cho sức khỏe, ngoài ra lá trà xanh có tác dụng giảm sưng đau hiệu quả, không chỉ tốt cho nướu mà còn có tác dụng với răng sâu. Đơn giản bạn chỉ cần súc miệng với nước lá trà xanh hàng ngày sau mỗi bữa ăn thôi.
 
#4 Cách trị sâu răng tại nhà bằng nước súc miệng nuóc muối
Đây là cách giúp bạn giảm đau nhức răng sâu nhanh chóng nhưng cũng giúp làm sạch răng miệng khá hiệu quả. Thực hiện súc miệng với nước muối sinh lý ngày vài lần sẽ có tác động làm dịu cơn đau khá hiệu quả và giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm rất tốt.
 
#5 Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá trầu không
Lá trầu không giúp diệt khuẩn, kháng viêm tốt. Bạn chỉ cần dùng 3-5 lá trầu không giã nhỏ, rồi hòa với 50ml rượu trắng, khuấy đều hỗn hợp lên rồi đợi khoảng 10 phút, gạn lấy phần nước trong ở trên.
Sử dụng hỗn hợp súc miệng làm 2 lần, mỗi lần ngậm khoảng 10 phút, 2 lần cách nhau 15 phút. Đây được coi là cách trị sâu răng tại nhà hiệu quả nhanh chóng, đã được chứng thực trên nhiều bệnh nhân.
Kan Dental – YOUR SMILE OUR SPECIALTY
Địa chỉ: 39 Đinh Công Tráng, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 01689991150 để đặt hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 999 1150
Hỗ trợ trực tuyến